THỤY LÂM TỔ CHỨC TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID - 19 CHO CÔNG DÂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ
Ngày đăng 02/08/2021 | 16:41  | Lượt xem: 283

Trong thời gian qua, UBND - BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của xã Thụy Lâm đã chỉ đạo Trạm y tế xã phối hợp với Đoàn thanh niên, Công an xã, Tổ phòng chống dịch các thôn khu triển khai nhiều đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cho các công dân trên địa bàn xã. Loại Vắc xin đang được sử dụng cho đợt tiêm chủng này là Astrazeneca. Hiện nay, có nhiều loại vắc xin COVID-19, một số người dân có tâm lý lựa chọn và chờ đợi vắc xin mình mong muốn. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nên chủng ngừa càng sớm càng tốt với bất kỳ loại vắc xin nào có sẵn tại địa phương. Càng sớm để tạo miễn dịch cộng đồng, càng bảo đảm an toàn khi bạn sống chung với dịch.

Trước ngày tổ chức tiêm chủng, UBND - BCĐ xã đã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, Tổ PCD của các thôn khu đẩy mạnh tuyên truyền về vaccine phòng Covid-19, nâng cao nhận thức của người dân, vận động người dân tham gia tiêm chủng. Cùng với đó, thông tin cho người dân về nhóm đối tượng ưu tiên, các loại vắc xin phòng Covid-19, tuyên truyền lợi ích của vắc xin, lịch tiêm chủng, tính an toàn của vắc xin.

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối và thực hiện theo đúng tinh thần Chỉ thị 17 của TP, lực lượng đoàn viên thanh niên của xã cũng đã tham gia hỗ trợ người dân khai báo y tế, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đúng cách, hướng dẫn ngồi giãn cách trước, trong và sau thời điểm tiêm vắc xin. Sau mỗi ngày tiêm, lực lượng đoàn viên cũng đã hỗ trợ phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trong và ngoài Trạm tâm y tế đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.

UBND - BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Thụy Lâm đề nghị toàn thể nhân dân tiếp tục tham gia đăng kí tiêm chủng, thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ y tế khi tham gia tiêm chủng để góp phần thực hiện mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng cho nhân dân, sớm đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi đời sống xã hội.

Tổng hợp và đưa tin: Thanh Phương