HỘI LHPN XÃ THỤY LÂM VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PCD COVID - 19
Ngày đăng 03/08/2021 | 17:12  | Lượt xem: 408

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các cấp Hội Phụ nữ xã Thụy Lâm đã và đang tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức, cách làm thiết thực nhằm phát huy vai trò của các cấp hội và hội viên, phụ nữ cùng chung sức, chung lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh

Xác định công tác phòng chống dịch COVID-19 là một trong các nhiệm vụ trọng tâm trong thời điểm này, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, sáng tạo trong tuyên truyền và vận động, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, các Tổ phản ứng nhanh hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 các thôn(Khu) trên địa bàn xã ra đời đã góp phần cùng với địa phương phòng chống dịch bệnh ngay tại địa bàn, Đến nay, các Tổ phản ứng nhanh đã phát hơn 15000 tờ rơi tuyên truyền, vận động và rà soát, truy vết F1,F2,F3 và những người từ vùng dịch về địa phương, tham gia trực các chốt kiểm soát y tế, chốt cách ly, giúp đỡ các gia đình cách ly mua nhu yếu phẩm, chăm sóc vật nuôi cây trồng….

Phát tờ rơi, tuyên truyền PCD tới 100% hộ gia đình trên địa bàn xã

Cùng với đó là hướng dẫn, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông đại chúng và đăng tải các thông tin truyền thông trên  các nhóm zalo, facebook của chi hội và của hội phụ nữ xã. Đặc biệt là tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về phòng chống dịch bệnh và vận động đóng góp vào quỹ phòng chống dịch COVID-19 của thôn(khu). Các chị em trong Tổ phản ứng nhanh của chi hội hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại thôn (khu) có sự phân công cụ thể, rõ ràng từng hộ gia đình mà mình quản lý.

Bên cạnh việc chủ động nắm bắt tình hình, động viên các gia đình có con em từ vùng có dịch trở về báo cáo kịp thời với chính quyền địa phương, các ngành chức năng để thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp. Các cấp hội còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân không chia sẻ các thông tin, tin đồn thất thiệt về dịch bệnh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến đời sống người dân... Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau của từng cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc cùng chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19.  Thực hiện Thông báo số 252-TBKL chỉ đạo của BTV huyện ủy Đông Anh về chủ động, quyết liệt trong PCD Covid - 19 trên địa bàn huyện, sự chỉ đạo của hội LHPN huyện Đông Anh và BCĐ PCD xã Thụy Lâm. Trong 2 ngày 01/8/2021 và 02/8/2021 Hội LHPN xã Thụy Lâm đã tiến hành làm và phát tặng 300 mũ chắn giọt bắn tặng toàn bộ tiểu thương các chợ, người bán hàng thiết yếu trên địa bàn xã, tập trung tuyên truyền, lan tỏa thông điệp "5K + Ý thức + Vaccine" trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân.

Tặng cửa hàng thiết yếu
Phát mũ chắn giọt bắn cho chủ cửa hàng thiết yếu trên địa bàn xã

Với 11 chi hội và trên 2000 hội viên phụ nữ, hội LHPN xã Thụy Lâm đã và đang chung tay cùng chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể phòng chống dịch bệnh, giữ cho địa phương An toàn trước Đại dịch Covid - 19.