Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN


Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 716
Lượt truy cập trong tuần: 349
Lượt truy cập trong tháng: 2536
Lượt truy cập trong năm: 33227
Tổng số truy cập: 974048

VĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

UBND xã Thụy Lâm phối hợp với Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện Đông Anh tổ chức lớp tập huấn phòng chống tai nạn thương tích, xây dựng cộng đồng an toàn.
Ngày đăng 30/04/2024 | 09:21  | Lượt xem: 43

Sáng ngày 24/4, UBND xã Thụy Lâm phối hợp Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện Đông Anh tổ chức lớp tập huấn phòng chống tai nạn thương tích, xây dựng cộng đồng an toàn trên địa bàn xã

Dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Hoàng Văn Tuyến, cán bộ Trung tâm y tế huyện, đồng chí Phạm Minh Huỳnh, Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã, trưởng phó các ban, ngành đoàn thể chính trị xã, cán bộ công chức, viên chức cơ quan.

Như chúng ta đã biết tai nạn thương tích là một tai nạn bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng và khó lường trước được và gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi trẻ em. Vì ở lứa tuổi này các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng, tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích. Vì vậy để hạn chế nguy cơ mắc và tử vong do tai nạn thương tích chúng ta cùng tìm hiểu về tai nạn thương tích và các biện pháp phòng tránh.

Trong buổi tập huấn, báo cáo viên đã đưa ra những tình huống giả định về tai nạn, đây là sự kiện xảy ra bất ngờ ngoài ý muốn, do tác nhân bên ngoài, gây nên thương tích cho cơ thể. Thương tích là tổn thương thực thể của cơ thể do phải chịu tác động đột ngột ngoài khả năng chịu đựng của cơ thể hoặc rối loạn chức năng do thiếu yếu tố cần thiết cho sự sống như không khí, nước, nhiệt độ phù hợp.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tích ở trẻ nhưng sâu xa là do sự bất cẩn của người lớn. Dù ở môi trường nào cũng vậy, trẻ vẫn có thể gặp những nguy cơ xảy ra tai nạn như: bỏng nước sôi, bị điện giật do cho tay vào ổ điện, trượt ngã, đuối nước…

Buổi tập huấn thông qua các tình huống giả định, sơ cứu, cấp cứu giúp cho tất cả mọi người biết được các mối nguy hiểm luôn tìm ẩn quanh mình và biết được cách phòng tránh cũng như sơ cứu kịp thời. Qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, phòng ngừa và hạn chế rủi ro xảy ra. Đẩy mạnh công tác phòng chống tai nạn thương tích, xây dựng cộng đồng an toàn.