VĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

Khai mạc dân quân xã Thụy Lâm năm 2024
Ngày đăng 23/05/2024 | 15:52  | Lượt xem: 93

Sáng ngày 22/3, xã Thụy Lâm tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2024. Dự khai mạc có đồng chí Vũ Tam Hiền, Thiếu tá - trợ lý Ban huấn luyện BCH Quân sự Huyện, đồng chí Cao Trung Hiếu, Thiếu tá - trợ lý cán bộ BCH Quân sự Huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thụy Lâm, các đồng chí trưởng cá ban ngành, đoàn thể chính trị, cán bộ công chức, bí thư chi bộ, trưởng thôn, chỉ huy trưởng các thôn khu trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buổi Khai mạc huấn luyện, đồng chí Nguyễn Văn Thu - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Ra quân huấn luyện của lực lượng dân quân xã Thụy Lâm năm 2024 là một nhiệm vụ quan trọng nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động nắm chắc nhiệm vụ chính trị, công tác quân sự, quốc phòng; rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị theo biên chế, trình độ chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động trong thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, xử trí kịp thời, hiệu quả mọi tình huống xảy ra trên địa bàn.

Trong đợt huấn luyện này, các chiến sĩ dân quân sẽ được trang bị kiến thức chính trị với các chuyên đề như: Quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam. Tiểu đội dân quân chiến đấu với đề mục: Tiểu đội dân quân bảo vệ thôn khu; Điều lệnh đội ngũ có súng; Kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK.
Qua đợt huấn luyện giúp lực lượng dân quân nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Kết thúc huấn luyện phấn đấu 100% đạt yêu cầu, trong đó khá giỏi đạt từ 80% trở lên.

Ngay sau buổi khai mạc, các chiến sĩ dân quân đã tiến hành tập luyện hăng say và không quản thời tiết nắng điều đó thể hiện tinh thần và ý chí trách nhiệm cao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Ban CHQS xã cũng xác định mô hình huấn luyện DQTV kết hợp làm công tác dân vận nếu được phát huy sẽ có ý nghĩa quan trọng. Bởi lực lượng DQTV không chỉ nắm bắt tốt tâm tư, nguyện vọng của người dân mà có thể gắn kết, giải quyết hiệu quả các vấn đề nảy sinh trong đời sống xã hội”.