TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

HỘI PHỤ NỮ XÃ THỤY LÂM VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT
Ngày đăng 22/04/2024 | 09:32  | Lượt xem: 75

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò rất quan trọng, là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân

Nhằm đẩy mạnh, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về nâng cao nhận thức và thực hiện các quy định của Luật Đất đai sửa đổi và Luật Hôn nhân và gia đình, sáng ngày 14/4/2024, hội LHPN xã tổ chức hội  nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho trên 150 cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Hưng - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Phạm Minh Huỳnh - PCTUBND xã, các đồng chí trưởng ngành đoàn thể xã cùng hơn 150 cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã tham dự. Tại hội nghị, Luật sư Lê Văn Hà - Phó CN đoàn Luật Sư thành phố Hà Nội đã chuyền tải các nội dung sửa đổi của Luật Đất đai năm 2023 và Luật hôn nhân và gia đình.

Thời gian qua, hội đã  triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo giục pháp luật cho hội viên thông qua nhiều hình thức như: Ứng dụng mạng Internet, mạng xã hội Zalo, Facebook, thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến, diễn đàn, đối thoại...qua đó góp phần nâng cao hiểu biết về luật pháp cho cán bộ, hội viên phụ nữ.

Xác định công tác phổ biến, giáo dục pháp luật phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật theo định hướng các hoạt động cần tập trung triển khai như: Tăng cường hình thức phổ biến, tuyên truyền miệng; lồng ghép việc phổ biến pháp luật qua các buổi sinh hoạt cộng đồng; qua hoạt động tư vấn, trợ giúp pháp lý; tham gia các cuộc thi, hội thi tìm hiểu pháp luật; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền; xây dựng và phát huy mỗi người dân là một tuyên truyền viên pháp luật trong cộng đồng...đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tìm hiểu pháp luật của người dân.

Trong thời gian tới, hội LHPN xã tiếp tục phối hợp với bộ phận tư pháp xã, chi hội luật gia xã và các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ, vận động hội viên thực hiện đúng Pháp luật, góp phần xây dựng xã Thụy Lâm thành Phường văn minh - giàu đẹp.