TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Đảng bộ xã Thuỵ Lâm sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024.
Ngày đăng 09/07/2024 | 01:03  | Lượt xem: 19

Ngày 2/7, tại hội trường UBND xã Thuỵ Lâm tổ chức hội nghị sơ kết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự với hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ - HĐND-  UBND - UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể chính trị, bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thuỵ Lâm đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo triển khai  thực hiện toàn diện các nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực.

Xã Thuỵ Lâm tiếp tục tập trung lãnh đạo việc thực hiện nghiệm chỉ thị số 24/CT-TU của BTV Thành uỷ ngày 7/8/2023 về tăng cường kỷ cương, kỷ luật, trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị. Luôn thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên, cán bộ công chức và Nhân dân; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ; tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Trong 6 tháng đầu năm Đảng uỷ đã xây dựng và ban hành 01 chương trình công tác trọng tâm, 12 kế hoạch, 10 Nghị quyết, 20 Quyết định và các loại văn bản khác để lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chinh trị tại địa phương.

Cùng với lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã Thuỵ Lâm đã đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế, an sinh xã hội tại địa phương. Trong 6 tháng đầu năm về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng và an ninh hiện vẫn duy trì đảm bảo theo đúng kế hoạch. Cụ thể tổng giá trị sản xuất nông nghiệp thuỷ sản tăng 2,8% so với cùng kỳ năm trước, công nghiệp tiểu thủ công nghiệp tăng 5,2% so với cungf kỳ năm 2023. Các hoạt động thương mại dịch vụ đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân về cả số lượng và chất lượng. Chỉ đạo công tác quản lý điều hành ngân sách đảm bảo thu, chi đúng quy định, chủ động cân đối nguồn thu, chi thực hành tiết kiệm, chặt chẽ, hiệu qủa, tập trung nguồn lực nhằm phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị, công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội. Trong 6 tháng đầu năm: Tổng thu ngân sách: 53 tỷ 362 triệu 485 nghìn đồng /146 tỷ 949 triệu đồng đạt 36,31%  dự toán giao. Trong đó: Thu tại xã : 1 tỷ 479 triệu 268 nghìn đồng /1 tỷ 630 triệu đồng = 90,75% dự toán giao; tổng chi: 31 tỷ 402 triệu đồng/146 tỷ 949 triệu đồng = 21,36% KH giao.

Trong 6 tháng cuối năm, BCH Đảng bộ xã Thuỵ Lâm tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; định hướng dư luận xã hội; quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Huyện uỷ và các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân; Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đấy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2024.