Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN


Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 646
Lượt truy cập trong tuần: 471
Lượt truy cập trong tháng: 1503
Lượt truy cập trong năm: 32194
Tổng số truy cập: 973015

CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT THÔNG QUA VIỆC TỔ CHỨC "PHIÊN TOÀ GIẢ ĐỊNH"CHO HỌC SINH THCS THỤY LÂM NĂM 2024
Ngày đăng 06/05/2024 | 17:43  | Lượt xem: 81

Phiên tòa giả định- Tuyên truyền, phổ biến Luật an ninh mạng.

         

      Được xây dựng từ tình tiết của các vụ án có thật, gắn với đặc điểm tâm lý lứa tuổi, thời gian qua, những "Phiên tòa giả định” tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Thông qua các phiên tòa này đã giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, từ đó khơi dậy ý thức trách nhiệm, sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật, nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật trong thế hệ thanh thiếu niên.

Vấn đáp câu hỏi trực tiếp đến các em HS trường THCS Thụy Lâm

       

Nhằm đổi mới và đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh, thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam năm 2024. Ngày 06/5/2024, được sự nhất trí của các đồng chí Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện Đông Anh và Viện KSND huyện Đông Anh, UBND xã Thụy Lâm phối hợp cùng Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Phòng tư pháp huyện và Trường THCS Thụy Lâm thực hiện tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua việc tổ chức "Phiên toà giả định"cho học sinh THCS Thụy Lâm năm 2024. Nội dung "Phiên toà giả định"cho học sinh THCS Thụy Lâm Phần 1: Diễn một đoạn kịch ngắn về câu chuyện của đối tượng tại thời điểm vi phạm, được dàn dựng dựa trên tình huống có thật trong tình tiết vụ án, nhằm đưa ra những đề tài tranh luận trong việc chấp hành pháp luật, đồng thời mời học sinh cùng tham gia ứng xử tình huống trên sân khấu. Phần 2: Thực hiện phiên tòa giả định Hình thức phiên tòa giả định gồm có thẩm phán, hội thẩm nhân dân, viện kiểm sát, thư ký, công an, luật sư, bị cáo và người có liên quan... tuyên truyền trực quan sinh động, thu hút học sinh chăm chú theo dõi và nâng cao kiến thức về pháp luật.

Thực hiện Phiên tòa giả định gồm Thẩm phán, Hội thẩm Nhân dân, Viện kiểm sát, Thư ký, Công an, Luật sư, Bị cáo và người có liên quan

 

Phần 3: Trả lời vấn đáp. Thực hiện vấn đáp các câu hỏi trực tiếp cho học sinh tham dự có nội dung liên quan đến phiên tòa giả định vừa xem. Ban tổ chức sẽ trao những phần quà cho những học sinh trả lời gần đúng nhất với lời giải đáp của luật sư. Được xây dựng từ tình tiết của các vụ án có thật, gắn với đặc điểm tâm lý lứa tuổi, thời gian qua, những "Phiên tòa giả định” tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Thông qua các phiên tòa này đã giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, từ đó khơi dậy ý thức trách nhiệm, sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật, nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật trong thế hệ thanh thiếu niên.

Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội