Đang online: 2067

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

UBND XÃ THỤY LÂM TỔ CHỨC LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ CƠ SỞ
Ngày đăng 10/07/2024 | 15:20  | Lượt xem: 54

Sáng 10/7, UBND xã Thụy Lâm tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Tới dự có đồng chí Thượng tá Chu Anh Tuấn - Phó Trưởng Công an huyện Đông Anh, đồng chí Nguyễn Tuấn Đôn- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã.

Mờ đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ trên địa bàn xã Thụy Lâm chào mừng Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Tại buổi ra mắt, đồng chí Đỗ Hồng Thủy - Trưởng công an xã Thụy Lâm đã báo cáo tóm tắt những nội dung chính của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật, công tác tham mưu triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tại địa phương; Công bố quyết định thành lập và ra mắt các tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở xã Thụy Lâm.

Theo đó Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xã Thụy Lâm gồm 11 tổ với 41 thành viên. Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là lực lượng đông đảo của toàn dân, nòng cốt là bảo vệ dân phố, dân phòng và công an xã bán chuyên trách. Sự ra đời của lực lượng này thể hiện quyết tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp trong việc giữ gìn và bảo vệ ANTT xã hội, bảo đảm cuộc sống bình yên cho mọi người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thượng Tá Chu Anh Tuấn – Phó Trưởng Công an huyện Đông Anh tin tưởng mỗi thành viên Tổ bảo vệ ANTT sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phấn đấu công tác, hăng hái lao động sản xuất, góp phần xây dựng lực lượng ngày càng trưởng thành hơn, lớn mạnh hơn, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, nhân dân đã giao phó góp phần phát triển kinh tế - xã hội của xã Thụy Lâm nói riêng và của huyện Đông Anh nói chung. Để đảm bảo lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở thực sự phát huy hiệu quả. Đồng chí Phó Trưởng Công an Huyện đề nghị các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương thường xuyên quan tâm củng cố, kiện toàn, xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở ngày càng vững mạnh, rộng khắp, cơ động, tại chỗ; có chất lượng ngày càng cao, cả về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, pháp luật, nghiệp vụ, xứng đáng là lực lượng đáng tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân ở cơ sở. Thường xuyên quan tâm, bảo đảm các điều kiện để hỗ trợ lực lượng này có điều kiện tốt nhất để thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện giữ vững ổn định ANTT trên địa bàn, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.